50 kiểu tết tóc ngắn dễ thương, cá tính đi học đi tiệc cho chị em

Những kiểu Tết tóc ngắn cá tính các nàng không nên bỏ qua

Tết tóc ngắn hiện đang là xu hướng làm đẹp được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Mang đến vẻ ngoài giản dị nhưng vô cùng cá tính và năng động. Bạn đã từng thử qua các kiểu tết tóc cá tính hay chưa? Ngoài những kiểu bím tóc truyền thống thùy mị ra, còn có rất nhiều kiểu tết tóc khác khiến bạn trở nên năng động và phá cách hơn. Thay đổi phong cách sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp và thú vị hơn rất nhiều đấy. Cùng Tự tin phái đẹp tìm hiểu thêm các kiểu tết tóc ngắn dễ thương không nên bỏ qua trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tết tóc ngắn cá tính cơ bản nhất

Hướng dẫn cách tết tóc ngắn cá tính cơ bản nhất

Hướng dẫn cách tết tóc ngắn cá tính cơ bản nhất

Tết tóc ngắn cá tính không phải là một điều gì quá khó khăn hay phức tạp. Để giúp các bạn nữ có thêm phần tự tin với mái tóc xinh xắn của mình thì Tự Tin là phái đẹp sẽ hướng dẫn bạn vài bước cách tết tóc vô cùng đơn giản. Bạn có thể dựa vào đó để biến tấu nên thành nhiều kiểu mẫu tóc tết cá tính khác nhau.

 • Bước 1: Lấy tóc ở phần mái chia thành 2 phần bằng nhau sau đó buộc thắt nút lại. Tiếp theo, lấy ra một ít tóc ở hai bên nút thắt để thêm vào bím tóc đang tết.
 • Bước 2: Tiếp tục buộc thắt nút bím tóc. Lưu ý mỗi lần thắt nút bạn hãy nhớ thêm tóc mới ở hai bên vào. Bạn cứ tết cho đến khi nào mà phần tóc dài qua mang tai.
 • Bước 3: Dùng kẹp tăm để cố định lại phần bím tóc tết
 • Bước 4: Cuộn một bím tóc nhỏ nhỏ cùng với phần tóc đã tết, xong kẹp ghim lại thành bím. Sau đó, bạn hãy lặp lại các bước tương tự như trên đối với phần tóc còn lại nhé!bs

Những kiểu tết tóc ngắn nữ cá tính hiện nay

Tết tóc nữ ngắn mái vòng đơn giản nhưng cá tính

Tết tóc nữ ngắn mái vòng đơn giản nhưng cá tính

Tết tóc nữ ngắn mái vòng đơn giản nhưng cá tính

Bạn đang sở hữu một mái tóc ngắn và muốn mình trở nên thật nổi bật với những kiểu tóc đầy cá tính. Tết tóc mái sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn đó, nó sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn. Hơn thế nữa, cách làm nó lại vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những kiểu tóc mái đẹp nhất cho nữ tạo điểm nhấn cho những tấm ảnh selfie “cực xinh” của bạn đấy nhé!

Bạn hãy tham khảo các bước làm tóc mái đẹp dưới đây để tạo cho mình một kiểu tóc thật đẹp nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ rẽ ngôi mái lệch theo tỷ lệ 8:2
 • Bước 2: Tiếp theo bạn lấy một ít tóc dọc theo đường rẽ và chia thành 3 nhánh
 • Bước 3: Tiếp đó bạn hãy tết 3 nhánh này theo kiểu tết 3 sợi ven theo trán
 • Bước 4: Cuối cùng dùng dây thun cột chặt bím tóc lại.

Tết tóc chân rết

Tết tóc chân rết

Tết tóc chân rết

Kiểu tết tóc cá tính theo dạng chân rết này khá là đơn giản. Là biến tấu từ tết tóc bím truyền thống (dùng ba lọn tóc) nhưng sẽ dùng tóc sát da đầu để tết. Bạn có thể tạo ra một hay hai đường chân rết tuỳ theo ý thích. Các bạn nữ dù là tóc dài hay tóc ngắn thì đều có thể sử dụng được kiểu tóc này.

Tết tóc chân rết là kiểu tết tóc cá tính nhưng cũng vô cùng đơn giản và rất dễ để thực hiện. Cụ thể các bước tết tóc chân rết:

 • Bước 1: Hất hết tóc để lệch sang một bên, chọn phần tóc bên phía còn lại để thực hiện tết tóc bím. Chia đều phần tóc này ra làm 2 phần, một phần ở trên và phần còn lại sát tai.
 • Bước 2: Sau đó chia phần tóc ở sát da đầu ra làm ba phần rồi lại đan lại như tết ba thông thường. Lấy 1 phần lọn tóc nhỏ bên phải đan lên, sau đó lại tiếp tục lấy lọn tóc bên trái để đan. Làm tiếp tục cho đến khi hết ¼ đầu thì cố định lại bằng dây thun.
 • Bước 3: Tiếp theo lấy hết phần tóc sát tai để làm đường chân rết thứ hai. Rồi thực hiện tương tự như đường chân rết đầu tiên.

Lưu ý: Bạn nên dùng lược rẽ tóc ra trước khi tết tóc để tạo được những đường chân tóc đẹp và rõ hơn. Bạn có thể xõa tóc ra hoặc cột đuôi ngựa cao lên để năng động hơn tuỳ ý thích.

Tết tóc Skrillex

Tết tóc Skrillex

Tết tóc Skrillex

Tết tóc Skrillex hay còn được gọi lại từ kiểu tết tóc cá tính lệch sát da đầu. Trông có vẻ khá là cầu kỳ nhưng thật ra làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần biến tấu đi một chút từ kiểu tết tóc chân rết là được.

Hướng dẫn cách tết tóc Skrillex:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện như tết tóc chân rết.
 • Bước 2: Tiếp tục tết đến dọc xuống cả phần gáy. Dùng thêm một ít tóc ở hai bên để bím tóc được sát vào da đầu. Cột hờ bằng dây thun và làm tương tự như vậy đối với bím thứ 2.
 • Bước 3: Gộp hai bím tóc tết ở phần gáy lại rồi lại tết ba như bình thường. Cố định chặt lại bằng dây thun và để xoã ra phần tóc còn lại là hoàn tất.

Kiểu tết tóc đặc biệt này rất là phá cách, rất thích hợp khi bạn đi phượt hoặc đi chơi, đi  “quẩy”,…

Tết tóc ngắn vặn xoắn cài nơ

Tết tóc ngắn vặn xoắn cài nơ

Tết tóc ngắn vặn xoắn cài nơ

Những dịp họp mặt bạn bè hay buổi hẹn hò cùng trai gái thì kiểu tết tóc ngắn cá tính là rất phù hợp. Với kiểu tết tóc vặn xoắn cài nơ sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dịu dàng và nữ tính hơn rất nhiều. Đảm bảo rằng bạn sẽ tạo được ấn tượng rất tốt cho lần đầu gặp gỡ hẹn hò đầu tiên với những mẫu tóc ngắn đẹp xinh xẻo này. Chỉ mất tầm 5 phút để bạn có thể tự tin với mái tóc của mình thì ngại gì mà bạn không thử chứ.

Hãy lưu lại các bước làm tóc ngắn đẹp dưới đây để bạn có thể tự mình thắt tóc bạn nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lấy một ít tóc ở trước thái dương để cột lại
 • Bước 2: Dùng tay chia làm đôi phần tóc đã cột và luồn đuôi tóc vào giữa khe này.
 • Bước 3: Tiếp tục, bạn cần lấy ở mỗi bên 1 nhánh tóc và xoắn chúng lại.
 • Bước 4: Hãy cố định chung với mối buộc bên phía trên
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một chiếc nơ xinh xẻo để cài lên mối cột là xong rồi.

Tết tóc ngắn xương cá nửa đầu

Tết tóc ngắn xương cá nửa đầu

Tết tóc ngắn xương cá nửa đầu

Bạn đã có hẹn với “người ấy” vào cuối tuần nhưng bạn không biết nên làm kiểu tóc gì để tạo ấn tượng? Tự tin là phái đẹp sẽ gợi ý kiểu tết tóc ngắn cá tính ngang vai cực xinh dành cho bạn. Đây là một trong những kiểu tóc phù hợp cho bạn đi dạo phố cùng bạn bè hay dự đám tiệc đều đẹp nhé. Nhất là khi kết hợp với phần mái xéo cá tính.

Bạn hãy tranh thủ làm theo các cách tết tóc ngắn dưới đây để sở hữu cho mình một mái tóc thật cá tính nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chải tóc và rẽ mái ngôi giữa ra
 • Bước 2: Lấy 2 lọn tóc phía trước thái dương sao cho đối xứng với nhau
 • Bước 3: Sau đó cột chúng lại sau đầu
 • Bước 4: Cầm đuôi tóc đã cột rồi lộn 1 vòng để tạo thành hình xoắn dây
 • Bước 5: Tiếp tục lấy 2 phần nhánh tóc ở 2 bên đối xứng với nhau. Xoắn chúng lại và cố định lại vào mối buộc lúc trước.
 • Bước 6: Sau đó, bạn lấy thêm khoảng 3 lần tóc hoặc nhiều hơn tuỳ vào độ dày của tóc. Thế là xong rồi nhé.

Tết tóc lệch về một bên cho nàng tóc ngắn

Tết tóc lệch về một bên cho nàng tóc ngắn

Tết tóc lệch về một bên cho nàng tóc ngắn

Mái tóc ngắn bob trông sẽ nổi bật hơn nếu như bạn tạo một bím tóc tết lệch nhẹ nhàng. Kiểu tết tóc ngắn cá tính này sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Vì thế, hãy điệu đà lên một chút để sở hữu một mái tóc thật đẹp và thu hút hơn bạn nhé! Ngoài ra, đây còn là một kiểu tết tóc cho bé gái tóc ngắn được các mẹ lựa chọn rất nhiều làm tóc cho con gái mình mỗi khi đến lớp. Chỉ với vài thao tác nhỏ, các bạn đã có thể sở hữu cho mình một mái tóc đầy tự tin và cá tính khi ra đường.

Tết tóc đuôi tôm hai bên

Tết tóc đuôi tôm hai bên

Tết tóc đuôi tôm hai bên

Cách tết tóc đuôi tôm hai bên sẽ rất hợp với những bạn gái có mái tóc tỉa layer hoặc tóc lỡ ở vai. Kiểu tết tóc hai bên này sẽ giúp nàng trở nên năng động, cá tính nhưng cũng không kém phần xinh đẹp.

Cách để thực hiện kiểu tóc này cũng rất là đơn giản. Nàng chỉ cần chia tóc ra thành 2 phần bằng nhau. Sau đó, mỗi bên nàng tết một kiểu tóc đuôi tôm bình thường là đã hoàn thành việc tết tóc rồi đó.

Tết tóc ở chỏm đầu

Tết tóc ở chỏm đầu

Tết tóc ở chỏm đầu

Nhiều người đã cho rằng những kiểu tết tóc đẹp thì chỉ phù hợp với những cô nàng “bánh bèo”. Tuy nhiên, những cô nàng cá tính thì cũng có thể lựa chọn cho mình một vài kiểu tết tóc phù hợp. Chẳng hạn như kiểu tết tóc từ trên đỉnh đầu đi xuống sẽ làm cho bạn trở nên trẻ trung và năng động hơn đấy. Bạn hãy thử một lần tết kiểu tóc ngắn cá tính này và cảm nhận sự khác biệt trên khuôn mặt của mình nhé!

Tết tóc ngắn kiểu mắt xích sáng tạo

Tết tóc ngắn kiểu mắt xích sáng tạo

Tết tóc ngắn kiểu mắt xích sáng tạo

Đây là một kiểu tóc 2 trong 1 với sự kết hợp giữa tết tóc và cách búi tóc thấp vô cùng dịu dàng và nữ tính. Không quá khó để bạn có thể sở hữu cho mình một mái tóc xinh xắn như thế này, còn chần chừ gì nữa mà không thử làm theo hướng dẫn dưới đây cơ chứ!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tết 2 bím tóc ở 2 bên thái dương.
 • Bước 2: Phần tóc ở phía sau thì búi tròn kiểu hoa mai.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy cuốn 2 bím tóc tết quanh búi tóc và cố định lại thế là đã hoàn thành rồi đó. Để mái tóc thêm điểm nhấn các bạn có thể tham khảo thêm một số màu nhuộm highlight cho tóc ngắn đen nhé!

Tết tóc ngắn kiểu thác nước

Tết tóc ngắn kiểu thác nước

Tết tóc ngắn kiểu thác nước

Tết tóc kiểu thác nước vẫn luôn được nhiều các bạn gái yêu thích và áp dụng rất nhiều. Bởi nó sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp nữ tính và vô cùng trẻ trung. Hơn nữa, chọn cách làm tóc đẹp này, bạn có thể tha hồ phối nhiều phong cách thời trang khác nhau. Đặc biệt đây còn là một trong những kiểu tóc được nhiều cô dâu lựa chọn nhất để làm tóc trong ngày trọng đại của mình.

Bạn hãy thử học cách làm tóc bím đẹp này và ứng dụng cho mình ngay nhé!

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy lấy một ít tóc ở trên mang tai và tách nó thành 2 nhánh
 • Bước 2: Tiếp đến lấy thêm một lọn tóc khác đặt vào giữa 2 nhánh tóc và xoắn lại 1 vòng
 • Bước 3: Lặp lại các bước trên cho đến khi bạn thắt hết một vòng ngang đầu.

Tết tóc ngắn kiểu Cornrow

Tết tóc ngắn kiểu Cornrow

Tết tóc ngắn kiểu Cornrow

Kiểu tóc tết cornrow được phá cách từ một kiểu tết tóc chân rết. Tuy nhiên, nó sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài đầy cá tính và mạnh mẽ hơn hẳn. Cách để làm tóc ngắn đẹp này giống như kiểu chân rết nhưng mà bạn phải tết dài xuống chân tóc. Diện kiểu tóc này bạn sẽ thỏa sức khoác lên mình những bộ đồ “cực chất” và đầy tự tin cất bước dạo phố cùng bạn bè rồi.

Tết tóc ngắn nửa đầu

Tết tóc ngắn nửa đầu

Tết tóc ngắn nửa đầu

Những cô nàng nữ tính thường luôn ưu ái để lựa chọn kiểu tết tóc ngắn dễ thương nửa đầu. Đặc biệt là thường vào những buổi hẹn hò hay là các dịp lễ tiệc thì đây sẽ là một kiểu tóc đẹp để giúp bạn tỏa sáng.

Hãy dành ra một ít thời gian rảnh để học các cách làm đẹp với tóc ngắn vô cùng đơn giản này dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn buộc nửa đầu tóc lên phía trên
 • Bước 2: Sau đó chẻ đôi chỗ tóc vừa buộc và luồn phần đuôi tóc vào giữa
 • Bước 3: Tiếp theo lấy 2 lọn tóc ở gần bên tai, xoắn đều và buộc lại ở giữa
 • Bước 4: Lấy phần lọn tóc nhỏ quấn qua chỗ dây buộc rồi ghim vào phía trong bằng cặp tăm. Đặc biệt đừng quên đánh rối phần tóc lên để tạo một mái tóc thật bồng bềnh hơn nhé!

Tết tóc ngắn hình trái tim

Tết tóc ngắn hình trái tim

Tết tóc ngắn hình trái tim

Đây là một trong những kiểu tết tóc dành cho các bạn nữ tóc ngắn thường có chung một suy nghĩ là tóc ngắn thì không thể nào thực hiện tết tóc được hay thay đổi bất kỳ kiểu nào khác. Tuy nhiên, kiểu tết tóc hình trái tim dễ thương này sẽ có khả năng cân trọn được nhiều các dáng tóc khác nhau từ dài cho tới ngắn.

Để thực hiện được kiểu tóc này, đầu tiên bạn hãy lấy một phần tóc bên phải tết lại sau đó thì cột tạm bằng một dây chun nhỏ. Tiếp theo bạn hãy tết bên tóc còn lại tương tự như phần tóc ở bên kia. Cuối cùng bạn cần cột hai phần tóc lại với nhau và gắn thêm nơ vào hoặc kẹp tóc tùy theo sở thích của bạn. Hãy tham khảo thêm các màu tóc đẹp 2022 để mái tóc thêm cuốn hút nhé!

Những lưu ý trước khi thực hiện kiểu tết tóc ngắn cá tính

 • Việc quan trọng đầu tiên cần làm là chải tóc để giúp bạn tết dễ dàng hơn. Bạn hãy sử dụng lược dài hoặc lược tròn để việc chải nhanh chóng hơn.
 • Chú ý làm sạch và lau khô tay trước khi tết tóc. Bởi việc này sẽ giúp làm sạch các sản phẩm dành cho tóc hoặc lotion còn dính trên tay để tóc không bị dính vào.
 • Khi tiến hành tết tóc, hãy tết phần tóc ở một bên và kéo sang bên còn lại rồi dùng kẹp tăm để giữ cố định.
 • Để giữ chặt tóc, bạn nên dùng xịt keo giữ nếp tóc tránh trường hợp tóc bung ra.
 • Để tóc ướt sẽ giúp bạn dễ dàng chia tóc và rất hiệu quả khi bạn muốn thực hiện bím tóc truyền thống. Tuy nhiên đừng tết tóc ướt quá. Bởi khi tóc ướt thường nặng hơn và tóc sẽ phồng ra khi khô, làm gãy rụng và gây tổn hại cho tóc sau này.
 • Hãy tô điểm thêm cho tóc bằng cách dùng kẹp để giữ đuôi tóc thay vì chỉ dùng dây thun cột tóc. Bạn có thể cột đuôi tóc và sau đó gắn thêm kẹp vào nút thắt. Việc này giúp đuôi của bím tóc gọn và trông tự nhiên.
 • Khi tết tóc, không nên sử dụng nhiều các sản phẩm dành cho tóc. Bởi rất có thể sản phẩm mà bạn dùng thêm có thể làm cho sợi tóc cứng và khó tết.

Tạm kết

Sau khi đã điểm danh qua những mẫu tết tóc ngắn cá tínhTự tin phái đẹp đề cập ở trên, bạn chắc hẳn rằng đã “chấm” được cho mình một vài kiểu tóc thật ưng ý rồi chứ. Hãy thay đổi mái tóc của bạn hàng ngày để khiến mình thêm mới mẻ và năng động hơn nữa nhé. Cũng đừng quên dành ra một ít thời gian để chăm chút cho bản thân mình rồi bạn sẽ cảm thấy tự tin và vui vẻ hơn nhiều đấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết cùng chủ đề

Bạn nên xem